“Xua đuổi” ung thư tinh hoàn bằng 6 loại thực phẩm sau

“Xua đuổi” ung thư tinh hoàn bằng 6 loại thực phẩm sau


Với một số loại thực phẩm quen thuộc dưới đây thì bạn có thể né tránh xa căn bệnh nguy hiểm mang tên ung thư tinh hoàn .

Tỏi

Theo nhiều nghiên cứu được công bố trên trong và ngoài nước thì dược chất có trong tỏi có tác dụng rất tốt trong việc tăng sức đề kháng, phòng tránh một số bệnh, trong đó có bệnh ung thư tinh hoàn ở nam giới. Sử dụng tỏi hàng ngày sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ phát sinh các khối u, hạn chế sự hình thành các gốc tự do gây hại trong cơ thể.
Tỏi là một loại thực phẩm quý

Húng quế

Húng quế là loại thực phẩm mà đa số mọi người đều hay sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên ít người biết rằng nó có tác dụng trong phòng tránh một số bệnh ung thư. Khi cơ thể sử dụng húng quế, chúng sẽ bảo vệ tốt các tế bào, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Đặc biệt, các chuyên gia cho biết chất monoterpene có trong húng quế có tác dụng ngăn ngừa ung thư tinh hoàn ở nam giới rất hiệu quả.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất,… là những loại quả nam giới nên ăn hàng ngày để giúp cơ thể tránh xa bệnh ung thư tinh hoàn. Bởi bên trong các loại quả này chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh, bảo vệ các tế bào không bị xâm hại, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Cà chua

Cà chua là một trong những loại thực phẩm có ích trong việc phòng ngừa một số bệnh ung thư, cụ thể là ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tinh hoàn ở nam giới. Trong cà chua có chất lycopene trực tiếp bảo vệ các tế bào, giúp cơ thể nam giới tránh xa bệnh ung thư tinh hoàn nguy hiểm.

Táo xanh

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên ăn 1 quả táo xanh mỗi ngày để giúp cơ thể chống lại căn bệnh ung thư. Bởi trong trong táo xanh có chứa chất flavonoids giúp tăng cường đề kháng, bảo vệ tế bào để làm giảm nguy cơ bị ung thư.
Táo xanh có tác dụng trong phòng tránh ung thư

Trái cây giàu vitamin C

Các loại trái cây giàu vitamin C luôn luôn là thực phẩm tuyệt vời trong việc phòng chống ung thư, đặc biệt nam giới nên sử dụng để cơ thể luôn khỏe mạnh. Các loại quả này có chứa các chất quercetin, limonoids giúp cơ thể kháng viêm, chống nhiễm trùng, ngăn ngừa dị ứng và hạn chế ung thư. Một số loại quả bạn nên sử dụng đó là cam, bưởi, quýt, chanh,…


Như vậy, chỉ việc sử dụng một số loại thực phẩm quen thuộc với người tiêu dùng hàng ngày đã có thể giúp bạn đập tan nỗi lo ung thư tinh hoàn gây khó chịu cho cánh mài râu.
Cũ hơn